Tinh dầu thơm trong đời sống chúng ta

Discussion in 'Tinh Dầu' started by Duy Nguyen, Sep 8, 2015.

 1. Duy Nguyen

  Duy Nguyen Administrator Staff Member Dofollow GROUP

  Các loại hương liệu có hương thơm nói chung và tinh dầu thơm nói riêng, hầu hết tất các các loại tinh dầu này được lưu trữ tring những cahi lọ màu xanh coban hoac là những lọ hổ phách, chai màu tối, và khống có loại tinh dầu nào chứa trong các lọ thủy tinh trong suốt, vì thủy tình là 1 loại vật liệu trơ và sẻ không dễ dàng phản ứng với các loại tinh dầu.

  Chúng ta hãy cùng nhau đọc qua về loại tinh dầu thơm này và những công dụng của chúng mang lại cho chúng ta nhé.

  [​IMG]
  Tinh dầu thơm không giống như nhưng những loại mỹ phẩm khác. Chúng được làm là được chiết suất từ các loại hoa, cây cỏ từ thiên nhiên, và đặc biết không hề có 1 chút chất bảo quản nào. Chình bởi vậy mà chúng rất lợi và rất tốt cho sức khỏe cho chúng ta, chẳng những chúng có thể làm đẹp cho chúng ta mà chúng còn có công dụng để chữa trị bệnh cho chúng ta.

  Làm sao bảo quản tinh dầu hợp lí và đúng cách?

  Các loại hương liệu có hương thơm nói chung và tinh dầu thơm nói riêng, hầu hết tất các các loại tinh dầu này được lưu trữ tring những cahi lọ màu xanh coban hoac là những lọ hổ phách, chai màu tối, và khống có loại tinh dầu nào chứa trong các lọ thủy tinh trong suốt, vì thủy tình là 1 loại vật liệu trơ và sẻ không dễ dàng phản ứng với các loại tinh dầu. Và màu tối của chai lọ sẽ giúp cho tinh dầu không tiếp xúc với ánh sáng ác. Cho dù cho tinh dầu có pha loãng đến bao lăm đi nữa thì ta không nên để trong hợp nhựa, vì điều này sẽ làm cho tình dầu phân hủy trong thời gian ngắn nhất. Và ánh sáng mặt tròi là 1 một trong số nguyen nhân chính dẫn đến sự phân hủy, oxy hóa tinh dầu 1 cách nhanh tức khắctinh dầu hoa oải hương. Cho nên ta nên để tinh dầu tránh với ánh sáng ác, mà hãy để chúng ở những nơi thoáng mát, có ta có thể được để chúng trong tủ tối vì như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ cho tinh dầu. Nhưng 1 việc cần thiết nữa là các bạn có khả năng để chúng vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, nhưng điều này không cấp thiết đối với những bạn ở những nợi quá lạnh, còn những bạn ở những nới quá nóng thì điều này rất cấp thiết và tốt nhất trong việc bảo quản tinh dầu đúng cách.

  Tinh dầu thơm là 1 loại dầu hẩu lốn dễ bay hơi nên ta cần phải đóng nắp kín lại khi không còn sử dụng chúng nữa, tránh để tinh dầu tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Nếu ta tiêu dùng và bảo quản chúng 1 cách cẩn thận thì tuổi thọ của tinh dầu sẽ có tuổi thọ rất lâu.

  Tinh dầu thì có rất loại mùi, và hương thơm và có những công dụng khác nhau. Sau đây mình xin chia se với các bạn nhựng loại tiêu biêu nhất nhé.

  Tinh dầu oải hương hay còn gọi là Tinh dầu oải hương: chúng có mùi hường đầy cá tính và có màu sắc rất là lãng mạn và nên thơ, chúng có khả năng trị mụn, điều trị bệnh mất ngủ, giảm bớt căng thẵng, stress. Chúng thường được đặt trong phòng khác, phòng ngủ, cửa hàng, ô tô……

  Tinh dầu vỏ bưởi: kích thích mọc tóc cho da đầu chúng ta, chúng có thể làm phòng chúng ta, và khử hết mùi hôi áo quần.

  Tinh dầu tràm: rất tốt cho sức khỏe của con nít về đường hô hấp, tăng cường để kháng, tránh bị sâu bọ cắn…..

  Tinh dầu bạc hà: rất tốt cho đường ho hấp , khử mùi đồ ăn, rửa sạch không khí.

  Và còn rất nhiều loại tinh dầu khác nửa như tinh dầu sả, tinh dầu trị mụn, tinh dầu chanh,cam quýt, hoa nhài………..

  Thiên nhiên thật là diệu kì đúng không bạn. Nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều, nó là 1 món quà quý bàu cho chúng ta mà tạo hóa ban cho chúng ta phải không các bạn. Bởi vậy chúng ta cần phải biết trân trọng nó, gìn giữ nó, và bảo vệ nó 1 cách thật tốt nhé.

  Nguồn bài báo từ từ tinh dầu vỏ bưởi tphcm
   

Share This Page