Phương pháp sản xuất nước hoa từ pháp

Discussion in 'Tinh Dầu' started by Duy Nguyen, Jun 25, 2015.

 1. Duy Nguyen

  Duy Nguyen Administrator Staff Member Dofollow GROUP

  Nước hoa tồn tại rất lậu đời khi các tập đoàn lớn Như Glovermakers Grasse quyết định sử dụng chúng như là 1 cách cần thiết để giảm bớt mùi hôi từ các bộ máy của thuộc da thải da trên cơ thê của mỗi con người.

  Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quả trình từ quá trình sản xuất đến quá trình đóng gói 1 loại nước hoa theo cách truyền thống từ máy xay sinh tố tổng thể được thiết kế bởi House of Grasse… Trong bài viết này tôi sẻ giới thiệu và mô tải các quy trình sản xuất truyền thống của Pháp.

  Nước hoa tồn tại rất lậu đời khi các tập đoàn lớn Như Glovermakers Grasse quyết định sử dụng chúng như là 1 cách cần thiết để giảm bớt mùi hôi từ các bộ máy của thuộc da thải da trên cơ thê của mỗi con người. Một trong những người tiên phong như là người Ả Rập đã được biết đến và phỏ biến hệ thống sản xuất nước hoa hồng từ phương pháp chưng cất để tách từ tinh dầu cây hay còn được gọi là : “nồi cất rượu” và nó được làm bằng đồng. Tuy nhiên theo lịch sử, thì những người đầu tiên sử dụng phổ biến : nồi cất rượu” là người Ai Cập Hellen

  [​IMG]

  Bước đầu tiên của việc sản xuất là chưng cất.
  Thông qua quá trình chưng cất, thì chúng tôi chiết xuất 1 bông hoa tinh khiết. Và điều này phải thực hiện khá sớm và phải nhanh va gọn gang khi bống hoa đó còn tươi. Dưới đây là bản vẻ cách chưng cất với hệ thống “ nồi nấu rượu”.

  [​IMG]

  Cùng với các loại dầu thiết yếu khác, “ nồi nấu rượu” cũng cho phép phục hồi sức khỏe của nước cất. Chỉ cất nước hoa hồng và hoa cam được sử dụng, phải mất một số lượng lớn của các bông hoa để có được một lượng dầu nhỏ:

  • 600kg hoa oải hương cho 1kg tinh dầu hoa oải hương.
  • 4000kg hoa hồng cho 1 kg nước hoa hồng.
  • 7kg búp tép khô cho 1 kg dầu đinh hương.
  Phương pháp sản xuất tách hương liệu của hoa (Enfleurage)
  [​IMG]

  Đây là 1 quá trình rất tốn kém khi sử dụng cho hoa mỏng như hoa nhài, hoa huệ hay thủy tiên. Do chi phí của nó quá cao, và nó được thay thế bởi một kỹ thuật gọi là “ chiết dung môi” . Ngày nay, có ratt61 nhiều nghệ nhân nghệ nhân cố gắng giữ nghề truyền thống sản xuất nước hoa. Với truyền thống như thế này thì năng suát sản xuất nước hoa rất là thấp và tốn thời gian. Nó không có khả thi về mặt thương mại.

  - Phương pháp Enfleurage lạnh: sử dụng mỡ lợn để lan rông cả hai mặt kính của khung. Trên đó có cánh hoa được đặt và để lại 48 giờ hoặc là giữa tuần. Hương thơm của cánh hoa sẽ đổ vào mỡ lợn, và họ thay thế bằng những cánh hoa tươi. Quá trình nàu kéo dài trong vài tuần thậm chí có thê hơn 1 tháng. 1 Kg mỡ lợn có thể hấp thụ khoảng 3 kg hoa mùi hương. Một khi mùi hương đã ngấm vào, các mỡ lợn được thu thập bằng 1 chiếc thìa và từ từ tan chay sau đó chiết bằng còn ethyl. Các mỡ lợn hòa bằng máy ly tâm với rượu, hòa tan các phân tử mùi. Hỗn hợp này sau đó được làm lạnh xuống để thoát khỏi những mở thơm đa lọc. Kỹ thuật tốn kém này đã qua tring Grasse trong năm 1930.

  - Phương pháp Enfleurage nóng: là 1 phương pháp cổ đại Ai cập, nơi mà mỡ lợn được nấu chảy trong 1 cái chao3 lớn thông qua các ‘Bain-marie’( quá trình nồi hơi đôi), trong đó hoa tươi đã được thêm vào.Giai đoàn này được pha trộn trong 2 giờ. Đến ngày hôm sau, những bông hoa củ đã được và 1 cái rây phẳng để được thay thế hoa tươi khác. Quá trình này được này được lặp lại ít nhất 10 lần. Khi mỡ lợn không thể hấp thụ hương thơm thừ bông hoa, thì ta thực hiện thác mỡ lợn từ những bông hoa ra. Kết quả là tạo ra 1 mùi hương thêm được gọi là ‘ POMMADE’ ma sau đó được xữ lý trong 1 hệ thống như ta đã xử lú giống như cách enfleurage lạnh. Cách này có thể thực hiện những loài hoa nhu hoa hồng Centifolia, violet, hoa cam và quế.

  Phương pháp ép lạnh.
  • Phương pháp này được sử dung cho những loại trái cây có múi như chanh, cam bergamot, bao gồn cách nhấn vào vỏ trái cây để có được tinh dầu. Theo cach tuyền thống, vỏ được ép để phá ra các chất chứa tinh dầu thông qua cạo chúng bằng kim loại.Trong khi đó võ đã được ép nhiều lần trên 1 cái chảo. Và ta sẽ pha trộn các những nguyên liệu được ép từ vỏ trái cây lại với nhau, và sau đó ta sẻ từ từ tách dầu từ các pha nước mà còn chứa các chất thải từ các vết rách của lớp vỏ.Sau đó ta thực hiện giống như phương pháp tách hương liệu của hoa ở cưới giai đoan.


  Nguồn từ CAY.NET.VN

  Đây là bài viết mà chúng tôi sưu tâp được. Để xem thêm những bài viết khác về cách sản xuất nước hoa hồng của nhật, các bạn có thể đón xem ở bài viết tiếp theo nhé..

  Cảm ơn bạn đã đọc tin của chúng tôi!!!!!
   

  Attached Files:

Share This Page