Đi du học Mỹ cần gì? – Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Mỹ

Discussion in 'Chợ linh tinh - Dịch vụ Sản phẩm khác' started by doviethung20140, Oct 16, 2017.

  1. doviethung20140

    doviethung20140 Registered User

    Đi du học Mỹ cần gì? – Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Mỹ
    Thẻ mô tả: Đi du học Mỹ cần gì? - Một câu hỏi khó đối với rất nhiều bạn trẻ, nhiều gia đình đang có nhu cầu và chuẩn bị kế hoạch cho con em mình đi du học Mỹ.

    Ngày nay, nhu cầu đi du học Mỹ ngày một gia tăng, đặc biệt là ở bậc trung học phổ thông. Do đó để có thể trờ thành một du học sinh trên đất nước Mỹ bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết nhất. Việc du học sinh Mỹ không đơn giản chỉ là bạn học giỏi, bạn có khả năng tài chính mạnh hay bạn được nhà trường gửi thư mời nhập học. Nếu bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu của Đại Sứ quán Mỹ, thì bạn sẽ không được cấp Visa chiếc vé cần thiết để đến đất nước Mỹ. Vậy, đi du học Mỹ cần gì? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cần thiết để giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt đi du học Mỹ.
    Du học sinh Mỹ cần gì?


    Điều kiện bắt buộc khi bạn đi du học Mỹ - Visa F1

    Điều đầu tiên để bạn đi du học Mỹ đó là bạn cần có Visa. Visa F1 là điều kiện cần thiết và bắt buộc phải có để bạn có thể đến được đất nước Mỹ. Đây là loại Visa phổ biến được cấp cho các du học sinh. Có Visa này bạn có cơ hội để đi làm thêm trong phạm vi cho phép của trường học.
    Du học sinh Mỹ cần gì?


    Khả năng tài chính của bạn

    Các du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ cần thiết, đặc biệt là hồ sơ tài chính đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ quan Mỹ.

    Trong hồ sơ bạn cần phải chứng minh được nguồn tài chính của cá nhân là đủ để đảm bảo và đáp ứng các nhu cầu như ăn ở, học phí, đi lại, sách vở,…trong suốt khoảng thời gian đi du học Mỹ( tối thiểu là 25.000 $).

    Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo và chứng minh được nguồn thu nhập cũng như tài sản của gia đình trong ngân hàng hiện có hoặc nơi lưu trữ hợp pháp. Đây sẽ là cơ sở để Đại Sứ quán Mỹ chấp nhận cho bạn tiếp tục hoàn thành nốt chương trình học nếu trường hợp xấu xảy ra.


    Du học Mỹ cần gì?


    Khả năng về trình độ tiếng anh
    • Đối với bậc đại học: Bạn phải có trình độ tiếng anh tương đương Toefl là 70-80 hay Ielts là 5.5-6.0. Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu có chứng chỉ SAT hoặc ACT.
    • Đối với sau đại học: Yêu cầu về trình độ tiếng anh của bạn tương đương với Toefl là 80-90 hay Ielts là 6.0-6.5
    Điều kiện học tập
    • Tuổi từ 13-34 tuổi
    • Quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
    • Hồ sơ học tập đầy đủ và chứng minh được năng lực và đáp ứng được các yêu cầu của trường học.
    Bộ hồ sơ đi du học Mỹ

    Bạn cần phải có một bộ hồ sơ đầy đủ các yêu cầu của Đại Sứ quán cũng như trường học.
    • Bằn tốt nghiệp, học bạ của bậc học cao nhất đã học
    • Bảng điểm của bậc học hiện tại
    • Hộ chiếu
    • Giấy khai sinh
    • Chứng chỉ tiếng anh
    • Thư giới thiệu
    • Đơn xin theo học
    • Bài tự luận về bản thân
    • Phí xét hồ sơ
    • Xác nhận tài chính


    Với bài chia sẻ trên đây bạn đã biết đi du học Mỹ cần gì hay chưa? Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tiêu chí trên để có thể trở thành một du học sinh người Việt tại đất nước Mỹ. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm mới trong khoảng thời gian là đi học Mỹ.
     

Share This Page